Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

3 TÁC PHONG TỐT KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT

Đăng lúc 16:38:04 16/12/2018

Lần đầu tiên đi xuất khẩu lao động không ít người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, không biết làm thế nào cho đúng nên dễ mắc sai lầm. Mỗi một quốc gia đều có tiêu chuẩn riêng, Nhật Bản cũng vậy. Để tránh người lao động mắc lỗi ngay từ lần đầu,

Lần đầu tiên đi xuất khẩu lao động không ít người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, không biết làm thế nào cho đúng nên dễ mắc sai lầm. Mỗi một quốc gia đều có tiêu chuẩn riêng, Nhật Bản cũng vậy. Để tránh người lao động mắc lỗi ngay từ lần đầu, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn 3 tác phong gây ấn tượng cho người Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

3 Tác phong tốt khi đi xuất khẩu lao động Nhật nên biết

  1. Giữ khoảng cách

Khoảng cách trong giao tiếp là vấn đề đầu tiên mà người lao động cần phải để ý. Đừng có tỏ ra quá thân thiết với một người xa lạ trong lần gặp đầu tiên. Ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị một người lạ đứng sát và tỏ vẻ như quen biết đã lâu. Với những con người trên đất nước Nhật Bản thì vấn đề này cực kỳ khắt khe. Khi giao tiếp họ thường giữ một khoảng cách khá xa, khoảng chừng vừa đủ để họ cúi gập người chào. Người Nhật không thích những cử chỉ đụng chạm, ôm hôn như chúng ta vẫn thường làm để thể hiện tình cảm. Vậy nên, khi tới Nhật Bản hãy để ý điều này để không làm cho người khác khó chịu trong giao tiếp nhé.

  1. Ánh mắt

Nhật Bản được biết tới là đất nước của những quy tắc, con người khó tính và kỷ luật. Đó dường như đã trở thành bản sắc dân tộc của con người xứ sở hoa anh đào. Vậy nên, trong giao tiếp đã hình thành những quy tắc khó mà thay đổi được truyền cho thế hệ sau. Ở Việt Nam bạn có thể giao tiếp một cách thoải mái mà không sợ bị đánh giá. Tuy nhiên, khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, thì ánh mắt thôi cũng sẽ bị xét nét và đánh giá.

Người Nhật thường không thích nhìn đối diện vào mắt nhau, giống như việc đụng chạm vào người khi giao tiếp vậy. Khi đi phỏng vấn hay giao tiếp hàng ngày, hãy nhớ không nên nhìn quá nút cà vạt của người chủ lao động phía đối diện. Ở Nhật, hầu hết trong cuộc nói chuyện, chỉ có người lớn tuổi nhất hoặc chức cao mới được phép làm vậy với mọi người. Nên hãy chú ý ánh mắt của mình để không gây khó chịu cho người khác nhé. Như vậy sẽ bị coi là bất lịch sự và thiếu lễ độ đối với người Nhật đấy.

  1. Sự im lặng

Im lặng cũng được xe như là một bét văn hóa đặc sắc của người Nhật. Khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc bạn sẽ cảm nhận được ngay. Họ thường không nói quá nhiều, dài dòng, chỉ những gì quan trọng là đủ. Điều này cũng một phần là do áp lực công việc hàng ngày, khiến họ không có nhiều thời gian để nói dông dài hay bộc lộ cảm xúc trên mức cần thiết. Người Nhật luôn ưu tiên công việc là trên hết, vậy nên khi xuất khẩu lao động sang đất nước này hãy chú ý giữ im lặng nơi làm việc, công cộng nhé.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ