Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

4 KINH NGHIỆM ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN CẦN BIẾT

Đăng lúc 16:28:26 16/12/2018

Khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn rằng bạn sẽ được trải nghiệm hết những điều tuyệt vời trên. Để giúp người lao động hiểu rõ và an tâm hơn trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản,

Nhật Bản được biết đến là mọt trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Á. Với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật vượt bậc, là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng. Cho tới thời điểm hiện tại, hầu hết người lao động Việt Nam đều sẽ nghĩ ngay tới Nhật Bản.

Đất nước với những thắng cảnh đẹp, núi Phú Sĩ hùng vĩ, hoa anh đào thơ mộng, văn hóa đặc sắc… Khi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn rằng bạn sẽ được trải nghiệm hết những điều tuyệt vời trên. Để giúp người lao động hiểu rõ và an tâm hơn trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm qua bài viết dưới đây.

4 kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên biết

  1. Tìm hiểu về công ty sẽ đưa bạn sang Nhật

Ngày nay, các trung tâm xuất khẩu lao động mọc lên rất nhiều, không ít trong số đó là cò, môi giới, lừa đảo. Do vậy bạn cần tỉnh táo và tìm hiểu về công ty sẽ đưa mình qua Nhật để tránh tình trạng bị lừa đảo, mất tiền oan. Hãy tìm tới những công ty lớn, có uy tín, đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin. Hãy chắc rằng chỉ trả các khoản phí sau khi hợp đồng đã ký kết.

  1. Đọc kỹ nội dung hợp đồng

Để tránh những tranh cãi về sau và chối bỏ trách nhiệm của bên công ty, bạn nên đọc thật kỹ nội dung được viết trên hợp đồng. Bản hợp đồng chính là yếu tố ràng buộc bữa 2 bên, vì vậy cần đảm bảo những gì trong đó viết đúng với nội dung mà bạn và công ty đã thống nhất từ trước. Sau khi đã ký kết , hoàn tất mọi thủ tục, hãy giữ cẩn thận bản sao, biên lai và các giấy tờ liên quan để phòng trường hợp xấu xảy ra.

  1. Tổng chi phí

Tổng chi phí cho xuất khẩu lao động Nhật Bản là không hề nhỏ. Vài trăm triệu đối với mức thu nhập của gia đình Việt là số tiền tương đối lớn. Đặc biệt là những hộ gia đình nghèo muốn nhờ vào xuất khẩu lao động để đổi đời, cải thiện kinh tế cho gia đình. Với Nhật Bản thì chi phí sẽ trong khaorng 120 – 170 triệu, tùy thuộc vào từng đơn hàng. Hãy tham khảo kỹ, trao đổi với công ty đại diện và luôn nhậ biên lai khi đóng bất kỳ một khoản phí nào nhé.

  1. Giữ liên lạc với công ty đưa bạn qua Nhật

Giữ liên lạc với công ty môi giới là việc nên làm và cực kỳ quan trọng. Bởi khi tham gia chường trình  xuất khẩu lao động tại Nhật, mọi quyền lợi, bảo họ… của bạn đều được đảm bảo bởi công ty môi giới. Chính vì thế, hãy luôn giữ lại thông tin liên lạc của công ty đã đưa bạn sang Nhật. Nếu có xảy ra sự cố vượt ngoài tầm kiểm soát của trung tâm này, hãy tìm đến đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là 4 kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian học tập và làm việc tuyệt vời trên đất nước mặt trời mọc.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ