Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

6 KINH NGHIỆM KHI PHỎNG VẤN ĐI XKLD NHẬT BẢN HỮU ÍCH

Đăng lúc 13:36:40 14/12/2018

Đặc biệt là thể lực tốt để đạt được hiệu quả công việc tối đa. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản cực hữu ích.

Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng dành cho lao động Việt khi có ý định đi xuất khẩu. Có thể nói, đất nước mặt trời mọc là thị trường xuất khẩu lao động lớn thứ 2 của nước ta sau Đài Loan. Bởi mức lương hấp dẫn, cùng những đãi ngộ tuyệt vời từ phía nhà tuyển dụng đưa ra.

Tuy nhiên, không phải bất cứ lao động nào cũng có thể đi xuất khẩu Nhật Bản. Nguyên nhân là do hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu lao động phải có tay nghề, kỹ năng, học vấn. Đặc biệt là thể lực tốt để đạt được hiệu quả công việc tối đa. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản cực hữu ích.

Một số kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản

1. Trang phục, thái độ và tác phong

Khi phỏng vấn ở bất kỳ công ty hay quốc gia nào, điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá bạn đó chính là trang phục, thái độ và tác phong. Hãy chắc chắn rằng, khi phỏng vấn trang phục của bạn đã gọn gàng và chỉn chu. Đầu tóc không quá cầu kỳ, quá nhiều trang sức rườm rà và trang điểm lòe loẹt. Để có thể tạo một cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng từ ban đầu.

Tiếp đó là thái độ và tác phong, hãy cho họ thấy bạn là người lịch sự và tôn trọng cấp trên bằng những cử chỉ đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Một hành động gõ cửa, chào thật rõ ràng, rành mạch, cử chỉ khép cửa lại thật nhẹ nhàng. Một cái cúi đầu chào người phỏng vấn đã giúp bạn ghi được điểm lập tức. Sau đó, hãy xưng tên, bạn chỉ có thể ngồi xuống ghế khi đã nhận được sự cho phép. Nên nhớ phải ngồi thẳng lung và tuyệt đối không được dựa vào ghế.

2. Giới thiệu bản thân ngắn gọn, đơn giản

Không phải cứ nói dài dòng là tốt, về giới thiệu bản thân, bạn chỉ nên nói một cách ngắn gọn và đơn giản. Trả lời các câu hỏi một cách dứt khoát, mạch lạc, đúng trọng tâm, phát âm rõ ràng. Hãy luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn khi trả lời và thể hiện mình là một người thật thà trong công việc.

3. Không nên nói xấu, chê bai về công việc cũ.

Một trong những kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản của người đi trước đó chính là không chê bai, nói xấu về công việc cũ. Khi được hỏi tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ, bạn không nên trả lời những câu như: lương thấp, áp lực, giám đốc khó tính… Điều này chỉ khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng trở nên xấu đi mà thôi.

Thay vào đó, người lao động có thể trả lời bằng những câu như: muốn tìm một công việc phù hợp hơn để phát huy khả năng của bản thân, muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc của Nhật Bản… Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn, cơ hội đậu đơn hàng sẽ được nâng lên.

4. Điểm mạnh và điểm yếu

Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần trả lời một cách thoải mái vì những gì mà mình biết và lĩnh vực chuyên sâu nhất. Khi nêu ra nhược điểm, hãy tránh những điều gây ảnh hưởng đến công việc, hay nói không có hoặc không biết điều này. Đừng nên nói quá lan man, vòng vo, sẽ dẫn đến sự nhàm chán và khiến đối phương trở nên không tin tưởng bạn.

5. Lý do bạn muốn đi Nhật Bản

Với câu hỏi này đừng quá thẳng thắn và thành thật khi trả lời là vì thu nhập tốt, lương cao, điều kiện tốt hơn Việt Nam… Bởi chính điều này sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Muốn sang Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm, cải thiện kinh tế, giúp đỡ gia đình… Là những câu trả lời mà bạn nên nói với người phỏng vấn. Kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản này của người đi trước là không hề thừa thãi đâu

6. Sức chịu đựng

Bạn có thể chịu được vất vả không? Với một đất nước như Nhật Bản thì chắc chắn rằng sẽ không có những công việc nhàn nhã mà lương cao cho người nước ngoài. Vậy nên, hãy trả lời một cách chắc chắn bạn có thể làm được, chịu đựng được những công việc vất vả và hoàn thành một cách tốt nhất.

.Sau cùng, trước khi kết thúc phỏng vấn hãy cảm ơn nhà tuyển dụng. Nếu được bạn có thể nói thêm rằng: tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi phỏng vấn đi XKLD Nhật Bản dành cho những ai đang cần. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ