Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

CÓ NÊN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG?

Đăng lúc 13:31:11 09/12/2018

Hiện nay, lượng thanh niên Việt Nam xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng không ngừng tăng lên. Dường như điều này đang là xu hướng của giới trẻ. Vậy lý do ở đây là gì? Có hay không nên chọn Nhật Bản là nơi để xuất khẩu?

Hiện nay, lượng thanh niên Việt Nam xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng không ngừng tăng lên. Dường như điều này đang là xu hướng của giới trẻ. Vậy lý do ở đây là gì? Có hay không nên chọn Nhật Bản là nơi để xuất khẩu? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Bạn biết đấy, xuất ngoại chính là con đường làm giàu được giới trẻ ưa chuộng nhất thời điểm này. Tuy nhiên, có rất nhiều quốc gia cần nhân lực và không ngừng nhận lao động. Nhật Bản cũng là một trong số quốc gia hiện nay có lượng lớn lao động Việt Nam. Nguyên nhân gì khiến cho họ lựa chọn đất nước này để phát triển. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy một số ưu điểm tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc ngay bây giờ nhé.

Ưu điểm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Thu nhập trung bình hàng tháng tại Nhật Bản khá cao.

So với các nước ở châu Á, thì mức thu nhập bình quân hàng tháng ở Nhật Bản được xếp ở vị trí khá cao. Với các thị trường xuất khẩu như ở Nam Phi, Trung Đông… cũng khó mà đạt được mức thu nhập này. Lương cơ bản của lao động sẽ từ 25 – 30 triệu đồng/ tháng, chưa kể đến làm thêm.

  • Chế độ phúc lợi xã hội

Khi xuất khẩu Nhật Bản, người lao động sẽ được đóng tất cả các khoản bảo hiểm về thân thể, xã hội, thu nhập… Mọi quyền lợi của người lao động đều sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất. Thêm vào đó mức lương thưởng sẽ được tính theo luật lao đông của Nhật Bản. Chế độ giờ giấc làm việc và ngày nghỉ lễ tết đều y hệt với người dân bản địa.

  • Hình thành tác phong làm việc tốt

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những con người có tính kỷ luật cực cao, chăm chỉ và hiệu quả làm việc tuyệt vời. Chính vì thế, khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động sẽ được đào tạo một cách bài bản về tác phong làm việc cũng như thói quen của người Nhật.

Một số hạn chế

Đến với Nhật Bản không phải chỉ toàn màu hồng mà cũng sẽ có những hạn chế sau:

  • Rào cản về ngôn ngữ và văn hóa.

Tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ phổ biến như tiếng anh, thế nên nhiều bạn lao động khi bắt đầu học đã gặp rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Ngoài ra, sự khác biệt về văn hóa của 2 quốc gia cũng khiến cho nhiều bạn mới đặt chân tới đất nước này cảm thấy không thoải mái.

  • Áp lực về công việc

Người Nhật luôn đề cao kỷ luật làm việc. Chính vì thế, tát cả lao động phải làm với hiệu suất cao nhất. Đây chính là lý do nhiều lao động cảm thấy mệt mỏi và bế tắc khi làm việc tại Nhật.

Bạn biết đấy, khi đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào để làm việc thì cũng sẽ đều xuất hiện những khó khăn và hạn chế. Điều quan trọng là bạn có thể thích nghi với hoàn cảnh ở môi trường đó nhanh hay chậm mà thôi.

Hãy coi những khó khăn này là những thử thách để trải nghiệm, rèn luyện ý chí của bản thân.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

Địa chỉ uy tín dành cho những ai đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những đơn hàng hấp dẫn, lương cao và tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài long.

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ