Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI KỸ SƯ NHẬT CHO AI Đ CẦN

Đăng lúc 23:41:50 15/12/2018

Vấn đề về điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi không phải ai cũng có đủ các điều kiện để tham gia thi tuyển các chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên

Vấn đề về điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi không phải ai cũng có đủ các điều kiện để tham gia thi tuyển các chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên. Mặc dù hiện tại các quy định đã đơn giản hơn rất nhiều nhưng vẫn cần lưu ý một vài vấn đề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều kiên sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản

  • Ngoại hình

Về ngoại hình thì chương trình đi kỹ sư Nhật không quá khắt khe so với việc xuất khẩu lao động. Nguyên nhân là do, đi theo diện kỹ sư bạn chủ yếu là sử dụng trí óc để làm việc chứ không giống như người lao động là dùng chân tay.

Hầu hết các đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao và cân năng. Chủ yếu đối với nam là trên 160cm, nặng 50 kg, còn nữ chỉ cần cao 150cm nặng trên 45 kg là được. Các đơn hàng vận hành máy, điều khiển và sản xuất trong công xưởng thường có yêu cầu khắt khe về chiều cao và cân nặng hơn. Lý do là vì khi làm việc cần những người có chiều cao và thể lực trong thời gian dài hoặc mang vác vật nặng.

  • Thị lực

Tùy từng đơn hàng sẽ có yêu cầu về thị lực riêng, tuy nhiên đa số là không có tiêu chuẩn cụ thể. Với các đơn hàng như kiểm tra sản phẩm về điện tử, mạch điện, cơ khí cần có độ chính xác cao thì phải sở hữu thị lực tốt, tối thiểu là 6/10. Với các đơn hàng liên quan tới màu sắc sẽ không lấy những người bị mù màu.

  • Các bệnh truyền nhiễm

Trong những điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản thì đây là vấn đề quan trọng và khắt khe nhất. Nếu bạn bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan A, B, C, lao phổi, các bệnh xã hội… thì không thể đi xuất khẩu lao động Nhật được. Dù là diện kỹ sư hay kỹ thuật viên đều không được nhé.

  • Hình xăm

Có lẽ đây là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra khi có ý định đi làm việc tại Nhật. Nếu bạn đi theo diện kỹ sư thì xăm hình vẫn đi được bình thường. Tuy nhiên, đây là trường hợp với hình xăm nhỏ thôi. Ngoài ra, còn phải xem xét yêu cầu của từng đơn hàng mà công ty tuyển dụng đưa ra nữa.

Trên đây chính là 4 yếu tố để đánh giá điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản dành cho mọi người. Hãy tham khảo và chắc chắn rằng sức khỏe của mình đảm bảo để tránh trường hợp đăng ký mất công nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

 

 

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ