Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI THI TUYỂN ĐƠN HÀNG NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Đăng lúc 19:07:57 11/12/2018

xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hiện nay đang là xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản là những gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Nhật Bản, xứ sở mặt trời mọc được biết đến là một đất nước phát triển giàu mạnh nhất nhì châu Á. Với nền kinh tế phát triển thì đây chính là điểm đến hoàn hảo để phát triển sự nghiệp và giúp cho nhiều lao động có cơ hội cải thiện kinh tế. Chính vì thế, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hiện nay đang là xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản là những gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản

  • Ảnh thẻ

Khi đi xuất khẩu lao động bất kỳ quốc gia nào thì ảnh thẻ là điều không thể thiếu, với đất nước mặt trời mọc cũng vậy. Người lao động cần chuẩn bị 12 ảnh 3*4, 12 ảnh 4*6, 6 ảnh 3,5*4,5, 6 ảnh 4,5*4,5. Bạn nên nhớ nền của narh thẻ phải là màu trắng, khi chụp phải mặc áo sơ mi có cổ, đầu tóc gọn gàng.

  • Giấy khám sức khỏe

Trong hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản thì giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn là điều không thể thiếu. Khi bạn đến bất kỳ đơn vị nào để đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động, đều sẽ được nhân viên tư vấn đi khám sức khỏe đầu tiên.

  • Sơ yếu lý lịch

Chỉ cần ra các cửa hàng văn phòng phẩm hay các quán photo copy, bạn đều có thể mua được bộ sơ yếu lý lịch. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào hồ sơ và xin dấu tại cơ quan chính quyền địa phương là xong.

  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

Với các giấy tờ này, người lao động chỉ cần nạp bản photo có công chứng. Bạn nên làm mỗi loại 3 bản, vì thường sẽ phải lưu lại 1 bản tại ủy ban nơi mình xin dấu. Lưu ý, đối với chứng minh nhân dân, bạn phải photo 2 mặt trước và sau trên cùng 1 tờ giấy.

  • Bằng cấp

Về phần bằng cấp thì trong hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản phải có 2 bản công chứng. Người lao động chỉ cần cung cấp bằng cấp cao nhất của mình là được.

  • Giấy xác nhận thân nhân

Giấy xác nhận thân nhân là loại giấy tờ chứng minh bạn không có tiền án, tiền sự do công an xã hoặc phường nơi cư trú cấp. Nên nhớ, giấy xác nhận là hợp lệ khi đã được dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Với bất kỳ đối tượng lao động nào thì đều phải có loại giấy tờ này trong hồ sơ. Trong trường hợp bạn đã kết hôn thì phải kèm theo bản photo đăng ký kết hôn. Hoặc đã ly hôn thì kèm nạp kèm theo bản quyết định xử ly hôn do toàn án cấp.

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tuyển đơn hàng Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho mọi người.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ