Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

NÊN ĐI XUẤT KHẨU NGÀNH NÔNG NGHIỆP CỦA NHẬT BẢN KHÔNG?

Đăng lúc 16:34:43 16/12/2018

Bạn có từng nghĩ qua việc về ngành nông nghiệp của Nhật Bản chưa. Công việc, thu nhập và môi trường làm việc ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản gần đây được xem là loại hình ưa chuộng nhất của giới trẻ để cải thiện kinh tế cho gia đình. Tuy nhiên, đứng trước nhiều lựa chọn của các đơn hàng, ngành nghề đa dạng, phải chọn lựa ra sao? Ngành nghề nào tốt nhất, làm điện tử, cơ khí, thực phẩm hay xây dựng… Bạn có từng nghĩ qua việc về ngành nông nghiệp của Nhật Bản chưa. Công việc, thu nhập và môi trường làm việc ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản như thế nào?

Nền nông nghiệp của Nhật bản không phải là của hộ gia đình như ở Việt Nam. Mà là thuộc các công ty, xí nghiệp chuyên sản xuất hoăc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến công nghiệp. Chính vì thế, làm nông nghiệp tại Nhật hoàn toàn khác với mô hình của đất nước chúng ta. Chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vờn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hoặc ngoài trời. Mỗi người sẽ làm một chuyên môn riêng biệt phù hợp với điều kiện của bản thân. Nói chung là bạn không cần lo lắng, bởi họ làm nông nghiệp nhưng rất là khoa học, hiện đại và chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm của ngành nông nghiệp

  • Ưu điểm:

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản làm việc liên tục, không bị ngắt quãng. Do đó thời gian làm thêm nhiều, cả ngày nghỉ lễ và chủ nhật. Bởi tính chất công việc là phải di chuyển, cho nên sẽ không phải ngồi hay đứng cố định một chỗ gây ra mệt mỏi nhiều. Được hỗ trợ thức ăn và nhà ở từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số đơn hàng nông nghiệp không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật, công việc khá là phù hợp với người lao động Việt Nam…

  • Nhược điểm:

Với những đơn hàng làm ngoài trời, vào mùa đông nên tương đối lạnh, đòi hỏi lao động phải có sức chịu đựng tốt. Làm việc ở vùng quê nên nếu bạn có nhu cầu học tiếng Nhật thì phải đi lại khá xa. Các đơn hàng chăn nuôi thường ở xa khu dân cư, nên lao động muốn đi chợ hay siêu thị cũng khá là bất tiện

Nên đi xuất khẩu ngành nông nghiệp Nhật Bản không?

Nhiều bạn trẻ cứ nghe thấy từ nông nghiệp là không thích. Đơn giản vì nghĩ rằng công việc này cùng giống như ở Việt Nam. Nhưng bạn đã nhầm to rồi đấy, bởi Nhật Bản hầu hết đều sử dụng máy móc phục vụ việc sản xuất nông nghiệp. Từ những việc nhỏ, đơn giản nhất đều được hỗ trợ bằng máy móc, người lao động chủ yếu là vận hành hệ thống trang trại này.

Bạn cũng có thể học tập được rất nhiều những tiến bộ khoa học của người Nhât trong nuôi trồng và sản xuất qua công việc hàng ngày. Nếu muốn phát triển hệ thống này sau khi về nước thì ngành nông nghiệp là một lựa chọn không tồi.

Ngành nông nghiệp của Nhật Bản, nếu nhìn sâu vào vấn đề sẽ có thể dễ dàng thấy được rất nhiều lợi thế. Vậy tại sao chúng ta lại e dè khi lựa chọn chỉ vì định kiến cái tên của nó. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ