Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

NHỮNG LOẠI VẬT DỤNG BỊ CẤM MANG THEO KHI ĐẾN NHẬT BẢN NÊN BIẾT

Đăng lúc 23:59:30 13/12/2018

Dù bạn là Thực tập sinh, Du học sinh hay chỉ là Du khách nước ngoài cũng cần nên xem qua bài viết này. Để biết được loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản để tránh những rắc rối có thể xảy ra nhé.

Xuất khẩu lao động không còn là điều quá xa vời và khó khăn cho nhiều người trong giai đoạn hiện nay. Hầu hết người lao động Việt Nam thường sẽ chọn những thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc… Tuy nhiên, dạo gần đây xu hướng đi làm việc tại Nhật Bản cũng không hề kém cạnh. Với một đất nước phát triển, văn minh, thêm vào đó là mức lương hấp dẫn thì đây là lựa chọn không tồi của nhiều người.

Đi xuất khẩu sang Nhật Bản không quá khó khăn, mà tổng chi phí cho việc này đối với gia đình Việt là hợp lý. Chính vì vậy, hiện tại đã có rất nhiều người đổ xô đi lao động tại xứ sở hoa anh đào này. Bởi vì điều này, chính phủ Nhật trở nên khắt khe hơn trong việc nhập cảnh vào đất nước của họ.

Dù bạn là Thực tập sinh, Du học sinh hay chỉ là Du khách nước ngoài cũng cần nên xem qua bài viết này. Để biết được loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản để tránh những rắc rối có thể xảy ra nhé.

Những loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản

  • Thuốc

Chuẩn bị cho một hành trình, mọi người thường có thói quen đem theo các loại thuốc bên mình. Tuy nhiên, Nhật Bản cấm người nước ngoài mang theo các loại thuốc trị bệnh như ho, cả, sốt… khi nhập cảnh vào đất nước của họ.

  • Thực phẩm

Thực phẩm cũng là một trong số những loại vật phẩm bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản. Các loại rau, củ, trái cây tươi hay đã được sấy khô đều sẽ không được chấp nhận dưới mọi hình thức. Hay các loại thực phẩm từ thịt, thủy sản như: ruốc, xúc xích, tôm, cá khô… cũng nằm trong danh sách này.

  • Một số vật dụng khác

+  Các loại chất nổ.

+  Chất dễ cháy như: gas, cồn, xăng dầu…

+  Hóa chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm…

+  Những sản phẩm có thiết bị báo động. Thêm vào đó, loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản còn bao gồm cả những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay đi qua.

+  Một số loại chất lỏng như sơn, thuốc độc…

+  Đồ vật sản sinh ra nhiệt và các loại pin, bình ắc quy.

Đặc biệt, một lưu ý rất là quan trọng dành cho mọi hành khách, đó chính là tuyệt đối không cầm tiền, hành lý hay đồ đạc giúp người khác. Và không tiếp xúc với gia cầm, chuồng trại trước và sau khi tới Nhật Bản.

Khi vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào?

Nếu hành khách mang những loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản và bị phát hiện sẽ bị xử lý ngay lập tức. Tùy mức độ nặng nhẹ mà dựa trên các hình thức sau để thực hiện.

  • Tịch thu 100% sản phẩm tại sân bay.
  • Bị phạt tiền. mức phạt có thể lên tới 1 triệu yên ( khoảng 210 triệu VND thời điểm hiện nay). Nếu không nạp phạt sẽ bị trục xuất về nước ngay.
  • Có thể ngồi tù đến 3 năm.
  • Bị cấm nhập cảnh vào Nhật vĩnh viễn.

Nếu bạn đang có ý định sang Nhật Bản hay chuẩn bị nhập cảnh thì cần lưu ý để tránh những rắc rối đáng tiếc nhé. Đừng cho vào hành lý của mình những loại vật dụng bị cấm mang theo khi đến Nhật Bản. Chúc bạn có một chuyến đi thật suôn sẻ và có nhiều kỷ niệm tuyệt đẹp ở xứ sở hoa anh đào.

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ