Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

TẠI SAO CHI PHÍ ĐI XKLD NHẬT GIỮA CÁC CÔNG TY LẠI KHÁC NHAU?

Đăng lúc 13:40:47 14/12/2018

Hiện nay có rất nhiều công ty đứng ra nhận đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là “ Tại sao chi phí đi XKLD Nhật giữa các công ty lại khác nhau?”.

Hiện nay có rất nhiều công ty đứng ra nhận đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là “ Tại sao chi phí đi XKLD Nhật giữa các công ty lại khác nhau?”. Cùng là đi làm việc tại Nhật Bản nhưng chỗ báo phí cao, chỗ phí thấp, nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

Tại sao chi phí đi XKLD Nhật giữa các công ty lại khác nhau?

  •  Sự khác biệt về thời hạn hợp đồng đi XKLĐ Nhật Bản

+ Đơn hàng 1 năm: Phí từ 50-60 triệu (2200$-2600$).
+ Đơn hàng 3 năm trở lên: Từ 130-180 triệu (5500$-8000$).

Nếu không tìm hiểu kỹ càng thì sẽ không có nhiều người biết về hình thức này. Một số công ty đăng lên với mức phí rẻ, tuy nhiên đó chỉ là đơn hàng với hợp đồng 1 năm làm việc. Đánh vào tâm lý của người Việt là ham rẻ nhưng công ty phải uy tín và lớn. Vì vậy, trong quá trình ký hợp đồng, người lao động mới ngỡ ngàng khi có những chi phát phát sinh, các khoản phí khác. Để tránh điều này, bạn nên hỏi rõ ngay từ ban đầu rằng có phải là phí trọn gói hay không.

  •  Sự khác biệt về đơn hàng

Thông thường, tùy từng đơn hàng mà mức phí sẽ có sự thay đổi và dao động nhất định như sau:

+ Đơn hàng may: Phí thấp nhất chỉ giao động từ 100-120 triệu.
+ Đơn hàng xây dựng: Phí từ 120-140 triệu.
+ Đơn hàng công xưởng: Từ 150-180 triệu.
+ Đơn hàng điện tử, nhà máy, đóng gói thực phẩm, nông nghiệp… chi phí cũng được tính như đơn công xưởng.

Tại sao chi phí đi XKLD Nhật giữa các công ty lại khác nhau? Một phần bởi nhiều yếu tố như: với đơn hàng có chế độ đã ngộ tốt thì mức phí sẽ cao hơn những đơn còn lại. Các ngành nghề liên quan đến nền công nghiệp như đóng gói, sản xuất, cơ khí… phí cao hơn so với đơn chăn nuôi, nông nghiệp, xây dựng…

  •  Sự khác biệt về chất lượng công ty tiếp nhận

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty XKLD, điều này khiến cho việc lựa chọn được một trung tâm uy tín đối với người lao động là khá khó khăn. Vì vậy, người lao động nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi nạp hồ sơ cho bất kỳ công ty nào, đừng vì chút chi phí rẻ mà gánh hậu quả không đáng có.

  • Sự khác biệt về địa điểm làm việc bên Nhật :

Thời tiết tại Nhật Bản phức tạp hơn của Việt Nam rất nhiều. Do vậy tính chất của công việc mỗi nơi là một trong những yếu tố khiến cho tại sao chi phí đi XKLD Nhật giữa các công ty lại khác nhau. Thường ở những vùng có điều kiện khắc nghiệt, độc hại sẽ có chi phí thấp hơn. Những nơi ít thiên tai, động đất thì phí sẽ cơn hơn một chút.

Không phải công ty nào phí cao cũng tốt, nhưng một công ty tốt thì chi phí sẽ cao hơn mặt bằng chung. Đây dường như là quy luật chung của hầu hết mọi loại sản phẩm và dịch vụ. Hãy là một người sáng suốt khi đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng đảm bảo. Phải chắc chắn rằng trung tâm sẽ là người chịu trách nhiệm của hợp đồng và giải quyết những vấn đề phát sinh khi bạn làm việc tại Nhật Bản.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

 

 

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ