Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT CẦN CÓ NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ

Đăng lúc 18:03:37 11/12/2018

Để xuất khẩu lao động Nhật cần có những điều kiện gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều lao động đặt ra hiện nay. Bất kỳ thị trường lao động nào cũng có những yêu cầu và điều kiện riêng biệt. Đặc biệt là Nhật Bản khi thuê lao động nước ngoài làm việc  trên đất nước thân yêu của họ.

Để xuất khẩu lao động Nhật cần có những điều kiện gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều lao động đặt ra hiện nay. Bất kỳ thị trường lao động nào cũng có những yêu cầu và điều kiện riêng biệt. Đặc biệt là Nhật Bản khi thuê lao động nước ngoài làm việc  trên đất nước thân yêu của họ.

Nhật Bản, đất nước với nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc và không ngừng đi lên. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lao động hàng năm là rất lớn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Để biết thêm về các điều kiện này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật cần có những điều kiện gì?

  • Độ tuổi

Điều kiện đầu tiên để đi xuất khẩu lao động Nhật đó là độ tuổi của bạn phải nằm trong khoảng mà các xí nghiệp yêu cầu. Thông thường sẽ là từ 18 đến 30 tuổi, tùy vào từng đơn hàng mà sẽ có sự chênh lệch cơ bản.

  • Sức khỏe

Vấn đề thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là sức khỏe. Đây có thể coi như là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể đi xuất khẩu hay không. Người lao động phải đảm bảo có một sức khỏe tốt và không mắc một số bệnh mà bên phí Nhật Bản cấm như: HIV, viêm gan A, B, C, viêm phổi… và các bệnh lây nhiễm. Ngoài ra, một số công ty còn đưa ra quy định không lấy lao động có hình xăm và dị tật.

  • Chiều cao, cân nặng

Điều kiện thứ ba là bạn phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao và cân nặng để có thể đảm bảo được hiệu quả lao động. Tiêu chí này phụ thuộc vào chủ công ty thuê lao động yêu cầu. Thông thường, với nam giới, chiều cao tối thiểu là 160 cm, nặng 50kg trở lên. Còn với nữ giới sẽ là 145 cm và nặng 40kg trở lên. Dáng người đầy đặn, cân đối.

  • Trình độ văn hóa

Trình độ văn hóa cũng là một trong những điều kiện để xuất khẩu Nhật Bản. Bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương thì mới có thể thi tuyển lao động Nhật. Nếu trúng tuyển, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Nhật để sang giao tiếp với chủ lao động, phục vụ công việc và sinh hoạt hằng ngày.

  • Một số điều kiện khác

+ Để xuất khẩu lao động Nhật cần có những điều kiện gì? Đó là không có tiền án, tiền sự. Không thuộc diện hạn chế và cấm nhập cảnh vào Nhật. Ngoài ra, chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Có kinh nghiệm làm việc và tay nghề mà đơn hàng yêu cầu chính là một lợi thế dành cho bạn khi thi tuyển.

+ Phải đảm bảo có đầy đủ khả năng chi trả các khoản phí làm thụ tục giấy tờ và xuất cảnh.

+ Đảm bảo có đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để làm visa trước khi xuất cảnh.

Trên đây là một số các điều kiện cần thiết để xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bây giờ vấn đề xuất khẩu lao động Nhật cần có những điều kiện gì hẳn bạn đã rõ rồi phải không. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có những đơn hàng tốt nhất nào.

CÔNG TY CP NHÂN LỰC VÀ DỊCH VỤ Á CHÂU AMASCO.,JSC

Địa chỉ uy tín dành cho những ai đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những đơn hàng hấp dẫn, lương cao và tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài long.

 

 

0985403588

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Địa chỉ